Cách làm Bánh Flan
Mon Jun 06, 2011 1:12 am
1. Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 1/2 ly cà phê đen
- 200g đường cát
- 2 ống vani
- 0,5 lit sữa tươi ( 50ml sữa đặc pha loãng)
2. Thực hiện
- Đập trứng gà ra tô, dùng muỗng khuấy nhẹ trứng cho tan đều ( đừng để nổi bọt, vì nhu thế trúng sẽ bị rỗ)
- Cho đường và sữa vào trứng gà, khuấn nhẹ cho tan đều ( không được quậy mạnh bánh sẽ bị rỗ)
- Cho tí cà phê vào hổn hợp vùa pha. nều không thích thì không bỏ cà phê)
- Làm caremen: cho đường vào chảo và chi it nước chanh vào khuấn cho tan dường rồi bắt lên lửa cho tới khi đương tan chảy và ngã sang màu đỏ nâu thì nhắt xuống và tráng vào khuôn đổ bánh một lớp mỏng( đủ làm đỏ màu). Đợi caramen trong khuôn khô mặt.
- sau đó cho hỗn hợp đường sữa, trứng vào khuôn đã tráng caramen (2 phần 3 khuôn)
- Đem khuôn bánh đi chưng (hấp cách thủy) để lửa vừa phải không quá to (sẽ làm bánh bị rồ) và lửa quá nhỏ ( bánh sẽ không đủ lửa để chín). Chưng bánh đến khi chín thì nhắc ra, để bánh nguội. (lấy tăm xâm váo khuôn bánh, nếu tăm rút ra khuôn ráo lá bánh chín, còn tăm bị dính bột là bánh chưa chín).
- Nhắc bánh ra để nguội, cho vào tủ lạnh bánh dùng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!!!
- 5 quả trứng gà
- 1/2 ly cà phê đen
- 200g đường cát
- 2 ống vani
- 0,5 lit sữa tươi ( 50ml sữa đặc pha loãng)
2. Thực hiện
- Đập trứng gà ra tô, dùng muỗng khuấy nhẹ trứng cho tan đều ( đừng để nổi bọt, vì nhu thế trúng sẽ bị rỗ)
- Cho đường và sữa vào trứng gà, khuấn nhẹ cho tan đều ( không được quậy mạnh bánh sẽ bị rỗ)
- Cho tí cà phê vào hổn hợp vùa pha. nều không thích thì không bỏ cà phê)
- Làm caremen: cho đường vào chảo và chi it nước chanh vào khuấn cho tan dường rồi bắt lên lửa cho tới khi đương tan chảy và ngã sang màu đỏ nâu thì nhắt xuống và tráng vào khuôn đổ bánh một lớp mỏng( đủ làm đỏ màu). Đợi caramen trong khuôn khô mặt.
- sau đó cho hỗn hợp đường sữa, trứng vào khuôn đã tráng caramen (2 phần 3 khuôn)
- Đem khuôn bánh đi chưng (hấp cách thủy) để lửa vừa phải không quá to (sẽ làm bánh bị rồ) và lửa quá nhỏ ( bánh sẽ không đủ lửa để chín). Chưng bánh đến khi chín thì nhắc ra, để bánh nguội. (lấy tăm xâm váo khuôn bánh, nếu tăm rút ra khuôn ráo lá bánh chín, còn tăm bị dính bột là bánh chưa chín).
- Nhắc bánh ra để nguội, cho vào tủ lạnh bánh dùng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!!!
Re: Cách làm Bánh Flan
Mon Jun 06, 2011 7:33 am
Có hình ảnh luôn thì hay hơn đó My! Mà chắc phải mở thêm vài chuyên mục cho các bạn nữ quá! :105:
Re: Cách làm Bánh Flan
Wed Jun 08, 2011 8:53 pm
thuong_boo đã viết:Có hình ảnh luôn thì hay hơn đó My! Mà chắc phải mở thêm vài chuyên mục cho các bạn nữ quá! :105:
Đúng rồi đó huynh! Mở chuyên mục ẩm thực và du lịch đi. Pà con có ai ủng hộ tui hok?
- chemchepthanki20Mod
- Posts : 209
Sinh nhật : 20/08/1990
Đến từ : song doc ca mau
STATUS : A4, VIET NAM
Coins : 411
Thanked : 4
Ngày tham gia : 13/06/2008
Re: Cách làm Bánh Flan
Fri Jun 10, 2011 8:59 pm
Qua một nhà nội trợ đây!Liệu có bánh ăn không đây? :055:
Re: Cách làm Bánh Flan
Sun Jun 12, 2011 4:54 pm
Làm thử đi. Hôm nào my nấu cho ăn.ok.hihichemchepthanki20 đã viết:Qua một nhà nội trợ đây!Liệu có bánh ăn không đây? :055:
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|